Tạo một mật khẩu mạnh | Strong Password Generator

Strong Password Generator

Mật khẩu là một trong những mối nguy hiểm về bảo mật thực sự. Các báo cáo gần đây cho thấy, hơn 80% các vụ hack là do mật khẩu bị lấy cắp hoặc bị mất. Vì vậy, trong trường hợp bạn cần bảo vệ dữ liệu và thông tin cá nhân của bản thân, việc tạo một mật khẩu an toàn là bước quan trọng.

Mật khẩu mạnh là không thể đoán trước với các loại ký tự khác nhau (số, chữ cái in hoa, in thường, ký tự đặc biệt). Các tài khoản khác nhau thì nên sử dụng các mật khẩu khác nhau cũng là các để phòng chống lại việc bị hack.

Một số mẹo giúp bạn tạo mật khẩu mạnh, an toàn

  1. Đảm bảo mật khẩu của bạn có độ dài ít nhất là 12 ký tự bao gồm các chữ cái, số và các ký tự đặc biệt. Tuy nhiên cũng đừng làm khó bản thân quá.
  2. Luôn sử dụng mật khẩu duy nhất cho mỗi tài khoản. Nếu như ta sử dụng một mật khẩu cho các nền tảng thì nguy cơ bị chiếm các tài khoản đó là rất cao.
  3. Tránh sử dụng các mật khẩu phổ biến như abc123, 123456, qwerty,…. Một ví dụ về mật khẩu mạnh fEFJ},NQ4%{f$m, ?hMG-va-p{/+2n3a.
  4. Thay đổi mật khẩu mới khi bạn có nghi ngờ hoặc đã sử dụng nó quá 6 tháng.

Ngày nay với các công cụ hữu ích trên các nền tảng thì việc ghi nhớ mật khẩu đã trở nên dễ dàng hơn nhưng vẫn đảm bảo tính an toàn. Nếu như sử dụng trên máy tính có lẽ phần mềm LastPass khá là phổ biến với tất cả mọi người. Tính năng tự động tạo mật khẩu mạnh và lưu trữ giúp bạn không cần phải quan tâm đến quá nhiều loại mật khẩu khác nhau.

Hy vọng bài này giúp các bạn tạo một khẩu khẩu mạnh và an toàn cho các tài khoản của bản thân.