Mẫu CV xin việc dành cho lập trình viên

Trong xã hội hiện nay, tất cả mọi thứ đang được số hóa mạnh mẽ và nhu cầu sử dụng các phần mềm hiện đại càng tăng đối với mỗi người nói chung và các doanh nghiệp nói riêng. Vì thế, lĩnh vực công nghệ thông tin đã trở thành mục tiêu của rất nhiều bạn trẻ để tìm kiếm việc làm trong tương lai. Bởi vậy, lập trình viên đã trở thành ngành nghề rất hot trong xã hội hiện nay. Nhưng để tìm được công việc lập trình ở một công ty bạn mơ ước cùng với mức lương lý tưởng thì trước hết bạn phải chuẩn bị cho mình một CV xin việc chuyên nghiệp và đúng chuẩn. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách để làm một CV xin việc và chia sẻ tới bạn những mẫu CV xin việc dành cho lập trình viên chuyên nghiệp và thẩm mỹ nhất.

Tải ngay mẫu CV trên tại: https://cv4free.com/cv/mobile-application-developer-ly0t1

I. Cách để làm một CV dành cho lập trình viên

Để viết một CV xin việc sao cho chỉnh chu và rõ ràng nhất, bạn cần viết theo các bố cục để tránh lan man dài dòng. Một CV xin việc sẽ bao gồm các mục sau:

1. Thông tin cá nhân

Phần này tuy khá đơn giản nhưng cũng là cốt lõi của một CV. Trong phần này bạn phải điền đầy đủ các thông tin cá nhân như:

  • Họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ hiện tại, số điện thoại di động, email,…
  • Nếu bạn ứng tuyển vào một doanh nghiệp nước ngoài thì bạn có thể cân nhắc ghi thêm tên ngoại quốc của mình, nếu không bạn có thể tự tạo tên ngoại quốc bằng cách đặt tên lên trước họ của mình. Ví dụ: Nguyễn Văn Minh (Minh Nguyen Van)
  • Bạn hãy ghi thông tin về vị trí mình ứng tuyển, chẳng hạn như lập trình viên web, lập trình viên ứng dụng,…
  • Bạn có thể ghi ngắn gọn 2, 3 câu giới thiệu về bản thân ở ngay bên dưới. Phần này được nhà tuyển dụng nước ngoài khá thích.

2. Mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp là phần được nhà tuyển dụng chú ý tới để chọn lọc những ứng viên phù hợp với văn hóa của công ty và gắn bó lâu dài với họ. Bạn cần xác định việc bạn có được vị trí này cho tương lai sẽ cung cấp được lợi ích gì cho công ty, đồng thời từ phía bản thân bạn, bạn mong muốn học hỏi được điều gì trong khoảng thời gian làm việc này. Đây là thước đo giúp cho công ty xác định được bạn có những tố chất phù hợp với vị trí này hay là có thể đồng hành lâu dài với công ty được hay không.

3. Trình độ học vấn

Trên thực tế, hiện nay vấn đề về bằng cấp đại học không còn quá quan trọng để quyết định việc bạn có được ứng tuyển hay không. Tuy nhiên, nếu bạn tốt nghiệp từ một đại học có tiếng thì đừng bỏ qua thông tin này. Bạn cần tối ưu hóa thông tin về trình độ học vấn qua 3 nội dung cơ bản gồm:

  • Trường đại học, thời gian theo học
  • Chuyên ngành
  • Xếp loại GPA

Nếu bạn không tốt nghiệp từ các trường đại học hay điểm GPA không quá cao thì bạn cũng đừng lo. Bạn có thể bù đắp bằng những chứng chỉ IT hoặc những giải thưởng liên quan.

4. Kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm làm việc là một trong những yếu tố quan trọng để nhà tuyển dụng xem xét và lựa chọn bởi chúng sẽ giúp họ chọn được người có năng lực và giảm bớt thời gian đào tạo. Vì vậy, đây là dịp để bạn chứng tỏ bạn có khả năng đảm nhiệm công việc của công ty.

Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm, bạn có thể đưa ra các thông tin về dự án, hoạt động hay cuộc thi bạn từng tham gia liên quan tới ngành nghề để thể hiện rằng bạn là người hăng hái và chịu khó học hỏi

5. Kỹ năng

Đây là phần thông tin giúp nhà tuyển dụng nhìn ra năng lực thực tế của bạn. Bạn cần có những kỹ năng phù hợp với miêu tả công việc hoặc các kỹ năng chuyên môn ví dụ như: Ngôn ngữ Javascript, Python, PHP, MVC, CSS3,… Bên cạnh đó, các kỹ năng mềm cũng rất quan trọng, nhưng tránh ghi lan man quá nhiều và không đúng trọng tâm công việc bạn nhé!

6. Thông tin người tham chiếu

Để chứng minh rằng những thông tin bạn đưa ra đều là sự thật thì bạn hãy để lại thông tin của người tham chiếu. Người tham chiếu có thể là sếp cũ, người quản lý cũ, đồng nghiệp cũ của bạn. Bạn cần cung cấp chính xác các thông tin liên lạc của người tham chiếu để nhà tuyển dụng có thể liên hệ.

Tải ngay mẫu CV trên tại: https://cv4free.com/cv/web-developer-resume-i3r7q

II. Chia sẻ các mẫu CV xin việc dành cho lập trình viên

Qua những thông tin trên, bạn đã nắm chắc được những cách để viết một CV đầy đủ nhất. Tuy nhiên, ngoài về nội dung ra thì hình thức cũng là điều rất quan trọng. Có lẽ bạn vẫn còn e ngại về việc làm sao để CV trông thật đẹp mắt và ấn tượng nhất. Chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những mẫu CV dành cho lập trình viên chuyên nghiệp và đặc sắc nhất giúp bạn tự tin ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng và tăng tỉ lệ được ứng tuyển vào công việc mình mong muốn!

Xem thêm: Mẫu CV dành cho sinh viên miễn phí mới nhất

Xem thêm: Mẫu CV xin việc dành cho marketing

In